Con muốn được học song ngữ từ Mầm non!TimeStudio-170222-207

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay việc nói và sử dụng được hai ngôn ngữ là một lợi thế trong việc phát triển bản thân và mang lại thành công đến gần hơn với mỗi người. Vì vậy, việc áp dụng học song ngữ vào chương trình học của con đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về trí não và ngôn ngữ của con sau này.  Những năm gần đây, các nghiên cứu về “Xác định thời điểm phù hợp nhất cho việc học ngôn ngữ thứ hai” đã chỉ ra thời điểm phù hợp này là “Thời điểm khi con còn bé khoảng 18 tháng tuổi”. Trong thời gian này việc học ngôn ngữ thứ hai của con cũng tương tự như học ngôn ngữ mẹ đẻ: con nghe, ghi nhớ và tập nói những lời nói của bố, mẹ, thày, cô giáo một cách tự nhiên.

Những lợi ích mang lại khi con được tiếp cận với môi trường song ngữ từ Mầm non:

  1. Con có khả năng nói ngôn ngữ thứ hai như người bản ngữ: Việc học song ngữ sớm sẽ giúp việc phát triển ngôn ngữ của con được dễ dàng, con sẽ học được phát âm, ngữ điệu một cách rất tự nhiên.
  2. Nhận thức ngôn ngữ tốt hơn: Tương tác ngôn ngữ giúp cho con nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống khi giao tiếp.
  3. Gia tăng sự linh hoạt của trí óc: Học ngôn ngữ cũng như học một văn hóa sẽ giúp cho con hiểu biết rộng giúp con có thể nhìn thấy thế giới xung quanh qua nhiều góc độ.
  4. Gia tăng xử lý của hệ thần kinh: Điều này giúp cho con có thể xử lý nhiều tình huống trong khoảng thời gian ngắn, giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tăng khả năng giải quyết vấn đề.
  5. Giảm các lãng phí về thời gian và tài chính sau này: Khi con được học song ngữ từ sớm thì việc tiếp thu ngôn ngữ của con sẽ có những thay đổi nhanh chóng mà cha mẹ có thể nhìn nhận rõ sự phát triển này. Điều này có nghĩa cha mẹ sẽ không mất nhiều khoản đầu tư cho con đi học gia sư hoặc trung tâm khác, giúp giảm lãng phí về tài chính cũng như thời gian của cha mẹ và con.

Tại Trường mầm non song ngữ Eduplay Garden việc áp dụng chương trình học song ngữ kết hợp với sự hỗ trợ của phần mềm Eduplay – phần mềm học tiếng Anh và phát triển tư duy cho trẻ mầm non, cơ sở vật chất hiện đại được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên bản ngữ giỏi chuyên môn, nhiệt tình với công việc sẽ mang lại môi trường giáo dục toàn diện  cho con ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ.

Chương trình học song ngữ của con tại trường được diễn ra với khung chương trình nửa ngày học và sinh hoạt bằng tiếng Việt và nửa ngày học và sinh hoạt bằng tiếng Anh với phương châm “Chơi mà học”. Tại Eduplay Garden, tiếng Anh không phải là một môn học mà là ngôn ngữ thứ hai của trẻ. Chương trình học được thiết kế riêng cho từng lứa tuổi, đảm bảo phù hợp nhận thức của các con. Mỗi lớp số lượng tối đa 20 bé với có 2 giáo viên: một giáo viên Việt và 1 giáo viên  nước ngoài sẽ cùng phối hợp các để chăm sóc, giảng dạy các con. Các con sẽ có môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn như tại chính ngôi nhà thân yêu của mình.